Eurofer: Trung Quốc đang bán phá giá HRC tới Châu Âu

Eurofer: Trung Quốc đang bán phá giá HRC tới Châu Âu

Tổng giám đốc Hiệp hội Thép Châu Âu (Eurofer) cho biết sơ lược rằng cơ quan này đang theo dõi sát sao việc giao thương HRC vào EU từ Trung Quốc, nhưng vẫn chưa nộp đơn khiếu kiện.

Giá thép cuộn đã và đang giảm ở cả khu vực Bắc và Nam Âu, các doanh nghiệp ở đây đổ trách nhiệm cho thép nhập khẩu giá rẻ. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Eggert cho biết các nhà sản xuất Trung Quốc đang bán phá giá thép tới EU.

Một phát ngôn viên cho Eurofer đã làm rõ quan điểm của Hiệp hội. “Hiện tại quan điểm của chúng tôi là việc nhập khẩu HRC đã gia tăng trong những tháng gần đây từ Trung Quốc. Thêm vào đó, EUROFER tin rằng các doanh nghiệp Trung Quốc đang bán dưới chi phí sản xuất của họ và phá giá trên thị trường EU”.

“Tuy nhiên, bất cứ khiếu nại giả định nào cũng yêu cầu việc thu thập số liệu bao quát trước khi nó có thể được xem là khả thi, và  EUROFER vẫn đang trong giai đoạn đó. Hơn thế, cũng không có lịch trình nào cho đến khi có sẵn số liệu đầy đủ”.

Ông này cho biết vẫn chưa có cập nhật nào về các cuộc điều tra bán phá giá CRC rõ ràng từ Nga và Trung Quốc, hay thép cây từ Trung Quốc vào UK.

GỌI NGAY