Giá thép dầm hình H ở Nhật Bản suy yếu do người mua vin vào cớ giá phế thấp hơn

Giá thép dầm hình H ở Nhật Bản suy yếu do người mua vin vào cớ giá phế thấp hơn

Giá thép dầm hình H ở Nhật đã bắt đầu sụt giảm một lần nữa, vì các khách hàng đề nghị các nhà máy giảm giá bán nếu như chi phí phế đầu vào rẻ hơn.

Giá trên thị trường của thép dầm hình H SS400 cỡ lớn ở Tokyo hiện nay là 73.000-74.000 Yên/tấn (608-616 USD/tấn), giảm 2.000 Yên/tấn so với tuần trước đó. Giá tại Osaka khoảng 71.000-72.000 Yên/tấn, thấp hơn so với mức 72.000 Yên/tấn trước đó.

Một nhà phân phối ở Tokyo cho biết lần sụt giảm này có lẽ đã bị tác động bởi động thái giảm giá niêm yết tháng 10 của Tokyo Steel Manufacturing. Nhưng ông và hầu hết những đối tác của mình hiểu nhà máy mini này chỉ đang điều chỉnh giá bán của mình tới mức thị trường chứ không thực sự giảm giá. Giá được cho là đã chạm đáy và thị trường đang chuẩn bị tăng trở lại.

Tokyo Steel đã giảm 7.000 Yên/tấn từ giá niêm yết thép dầm hình H của mình cho những hợp đồng tháng 10, kéo giá xuống 70.000 Yên/tấn. “Giá của Tokyo Steel và giá trên thị trường cân bằng nhưng nhiều khách hàng chỉ nhìn thấy động thái giảm giá bởi Tokyo Steel và họ khăng khăng đòi chúng tôi giảm xuống mức giống vậy. Một số nhà phân phối đã bắt đầu chấp nhận điều này bởi vì họ cần phải đảm bảo doanh số”.

Một nhà phân phối khác ở Tokyo cho biết bất cứ sự tăng giá phế nào cũng có thể sẽ giúp ngăn giá thép xói mòn thêm, nhưng sẽ không cho phép bất kỳ lần tăng nào. “Bởi vì nhu cầu thép xây dựng không cải thiện rõ ràng nên chúng tôi chỉ có thể kiên nhẫn và cố gắng giữ giá ở mức hiện tại. Chắc chắn người mua sẽ không chấp nhận mức giá cao hơn cho đến khi phế bắt đầu tăng trở lại”.

Các đơn hàng đặt mua thép dầm hình H trong tháng 7 đạt 325.000 tấn, giảm 6,3% so với tháng 6 và 7,6% so với năm ngoái, theo số liệu mới nhất từ Liên đoàn sắt thép Nhật Bản.

GỌI NGAY