The Steel Index: Giá phế sẽ “xói mòn” hơn nữa

The Steel Index: Giá phế sẽ “xói mòn” hơn nữa

Giá phế ở những nước được theo dõi bởi The Steel Index đều tiếp tục lao dốc trong tuần trước. Cụ thể, giá tham khảo trung bình hàng tuần tính theo ngày của phế HMS 1&2 80:20 nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ giảm thêm 4 USD/tấn còn 192 USD/tấn CFR cảng Iskenderun. Cho đến nay phế đã giảm 35 USD/tấn tương đương hơn 15% trong 4 tuần trước.

Giao dịch nhập khẩu phế vào Thổ Nhĩ Kỳ trầm lắng trong tuần qua, nhưng chỉ số giá từ phía người bán và mua trên thị trường vẫn trên đà lao dốc, và họ nói rằng các giao dịch tới có thể sẽ còn suy yếu hơn nữa.

Tại Mỹ, chỉ số phế vụn Midwest cũng mất 4 USD/tấn dài còn 198 USD/tấn dài gồm phí vận chuyển, giá đã giảm 32 USD/tấn dài tức 14% trong 4 tuần trước. Các nhà máy thép ít có động lực để cam kết mua phế trong lúc họ đang nhận được chào giá thấp hơn qua từng ngày. TSI nhận xét cho đến khi nguồn cung dư thừa được giảm bớt thì dường như ít có cơ hội để giá tăng trở lại.

Chỉ số phế 80:20 (containerized) nhập khẩu vào Đài Loan đã giảm 2 USD/tấn còn 158 USD/tấn CFR trong tuần trước. Các nhà máy đã hạ giá mua phế loại ISRI vì nhu cầu thép trong nước cũng giảm sâu hơn. Những nhà mày này không lợi dụng phôi thanh Trung Quốc để tích trữ vì có sự lựa chọn khác là mua phôi của Nhật.

Còn phế vụn nhập khẩu vào Ấn Độ có giá giảm 2 USD/tấn trong tuần trước đạt 217 USD/tấn CFR cảng Nhava Shev. Suốt 4 tuần qua, giá đã “bốc hơi” 10% tương đương 24 USD/tấn. Nghe nói phế được đặt mua từ Trung Đông và Châu Âu vì chào giá ở mức mà các nhà máy và thương nhân Ấn Độ thấy có thể chấp nhận được.

GỌI NGAY